HOTLINE: 046.259.3020 --/-- 0977.567.356 --/-- 0946.625.450

Chạy bộ luôn mặc định là môn thể thao có lợi cho sức khỏe trong suy nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên phải cẩn thận với điều này bởi lạm dụng chạy bộ thực sự rất nguy hiểm.

Chạy bộ an toàn

Lên lịch chạy bộ cho 1 tuần

Chạy bộ giảm cân, chạy bộ xả stress, chạy bộ tăng thể lực, chạy bộ… và chạy bộ. Ai cũng nói về những thứ đạt được khi chạy bộ hay nói cách khác là chỉ quan tâm đợi lợi ích trước mắt mà chỉ chăm chăm chạy. Cái gì cũng có 2 mặt của nó và trường hợp này cũng không phải ngoại lệ. Chỉ là người tập chưa ý thức được sự nguy hiểm khi luyện tập mà thôi.

Đã từng có ai lên Google mà tìm kiếm về sự nguy hiểm của chạy bộ chưa, kết quả sẽ đưa ra 925.000 câu trả lời, cho dù bạn có nghiên cứu cả tháng thì cũng không đọc được hết. Cụ thể đã có một blogger nước ngoài chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng “mông của tôi đã chết”, nghe có vẻ như một câu nói đùa nhưng “mông chết” sau đó đã trở thành tên của một triệu chứng bệnh nguy hiểm, hậu quả có việc chạy bộ quá nhiều. Các nhà khoa học nói rằng, đó là bệnh viên cơ mông mãn tính, ảnh hưởng đến trực tiếp đến hông, eo, sườn… cản trở các hoạt động của cơ thể.

Chạy bộ điều độ để nâng cao sức khỏe

Thông tin này đã đủ làm bạn giật mình rồi chứ. Nhưng vẫn có biện pháp khắc phục đó là bạn phải gia tăng sức chịu đựng của cơ thể bằng cách bồi dưỡng cơ bắp thông qua các bài tập thể hình. Tập trung vào những nhóm cơ còn yếu, đặc biệt là những cơ trực tiếp tham gia hoạt động chạy như chân, đùi, mông, hông, eo. Khi tập nên khởi động kĩ với những động tác nhẹ nhàng khoảng 10p để làm nóng cơ bắp, không nên chỉ tập trung căng cơ vì điều này không thực sự tốt trong khi chạy.

Ngoài ra việc chạy quá 5h/tuần còn làm giảm tuổi thọ con người, điều này đã được các nhà khoa học chứng minh qua điều tra thực tế suốt 20 năm. Hơn nữa chạy bộ ít hơn 20p mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả thấp hơn bởi vậy hãy sắp xếp cho mình lịch chạy 3 – 4 buổi 1 tuần, thời gian mỗi buổi kéo dài 30-45p tùy vào khả năng mỗi người. Những ngày nghỉ xen kẽ ngày tập để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi, luyện tập liên tục nhiều ngày sẽ làm tăng nguy cơ bị chấn thương và sự ức chế khi luyện tập.

Những lưu ý khi chạy bộ

Lưu ý khi tập chạy bộ

Để đảm bảo an toàn và gia tăng cảm hứng khi chạy bộ, bạn nhất định phải biết qua những điều sau:

 • Chuẩn bị trang phục chạy bộ gồm: quần áo thể thao, giày thể thao, chai đựng nước, khăn mặt lau mồ hôi. Đó là những món đồ thiết yếu khi chạy bộ.
 • Trước khi chạy nên dành 10p để khởi động nhẹ nhàng làm nóng cơ thể, khi chạy không nên tăng tốc ngay lập tức mà nên bắt đầu chạy từ từ rồi tăng tốc dần đều theo thời gian, sải chân không nên quá rộng vì như thế không mang lại hiệu quả cao hơn mà chỉ làm mất sức hơn mà thôi.
 • Uống khoảng 600ml nước trước khi chạy 60p để cơ thể có thời gian hấp thụ.
 • Chạy đúng tư thế: lưng thẳng, vai, cổ, cánh tay thả lỏng, bàn tay nắm hờ, chân sải bước nhỏ, ngón chân phải tiếp xúc mặt đất trước bàn chân.
 • Trang phục thoải mái, hút mồ hôi. Nên đi giày để tránh chấn thương, giày không kích quá cũng không rộng quá, có độ ma sát an toàn.
 • Chạy bộ kết hợp nghe nhạc làm tăng cảm hứng khi chạy, tinh thần toàn mái hơn. Chạy theo điệu nhạc là một bài tập rất hay và bổ ích.

Hãy cẩn thận hơn trong khi chạy bộ để bảo đảm sức khỏe nhé. Đặc biệt là những ngày nắng hanh hay mưa bão bạn nên sử dụng máy chạy bộ điện luyện tập tại nhà, vừa hiệu quả lại không tốn thời gian mà không lo bị nắng.

Liên hệ

 •  

  32 Định Công Hạ, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

 •  

  046.259.3020

  0977.567.356 / 0946.625.450

 •  

  dungcuthethaohc@gmail.com

  Mã số thuế : 01M8013691 - Dụng Cụ Thể Thao HC

Mạng xã hội

Facebook

Dayhocthilaixeotob2Dạy học thi lái xe oto B2vietskybookinglamwebseo
Thiet ke website và seo lamwebseo.com